THOMAS VÀ CẢM NHẬN VỀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG CIJ – PREMIUM

THOMAS VÀ CẢM NHẬN VỀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG CIJ – CƠ SỞ PREMIUM

     Chào các bạn, mình là Thomas đây!

Hôm nay mình muốn chia sẽ về chất lượng giáo viên của trường CIJ – nơi mình đang học tập.

  1. Họ rất nhiệt tình và gần gũi:

Người dân ở thành phố Cebu thì vô cùng nhiệt tình và đặc nhiệt nhiệt tình hơn đối với người ngoại quốc (hình như người Việt mình cũng vậy có điểm tương đồng nhỉ?). Giáo viên xem học viên là bạn vì bạn bè thì nói chuyện dễ dàng và gân gũi hơn.
(Ngày trước khi mình còn làm giáo viên ở Việt Nam mình cũng áp dụng cách tiếp cận học viên như thế này, học viên rất yêu quý Thomas và học tập bớt căng thẳng hơn.)

Nói chung là, bạn có thể hỏi giáo viên thoải mái mà không sợ bị đánh giá là “câu đó dễ vậy mà cũng hỏi” và đó cũng là ưu điểm lớn nhất của mô hình học 1:1 ở Philippines.

  1. Có kinh nghiệm trong giảng dạy cho học viên quốc tế:

Trường mình thì đa quốc tịch, học viên đến từ Hàn, Nhật, Đài Loan, Abrab và Việt Nam nên giáo viên họ sẽ có cách tiếp cận tốt nhất cho mỗi quốc tịch. Đa số học viên Việt thì được đánh giá là học rất chăm, ngữ pháp rất tuyệt nhưng phát âm dỡ quá cả nhà ạ nên qua đây các bạn tập trung vô Speaking và đặc biệt là Pronunciation (Phát âm).

  1. Được đào tạo, huấn luyện tốt:

Tại Philippines tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 và là ngôn ngữ chính trong thủ học hành chính, giáo dục. Có nghĩa là, công dân phải học các môn bằng tiếng Anh từ bậc tiểu học đến đại học. Và giáo viên của trường 100% có bằng đại học, ngoài ra họ được đào tạo, thử thách rất lâu để trở thành giáo viên chính thức đứng lớp, nói chung là “căng”.

Ngoài ra, hàng tháng trường “bắt” Team leaders, Head teachers huấn luyện, chia sẽ kinh nghiệm lại cho các giáo viên trong nhóm của mình.

Như vậy, không phải mình khen giáo viên nước bạn mà đánh giá thấp giáo viên nước mình. Ý kiến của Thomas ở đây là nếu người ta giỏi, có điểm hay ở chỗ nào thì mình tiếp thu, học hỏi nếu được thì áp dụng.

Người viết: Thomas (Thành) – học viên Việt Nam.