Học viên Holly với cảm nhận về CIJ Sparta sau 2 tháng rèn luyện Tiếng Anh.

2 tháng huấn luyện tiếng Anh tại CIJ Academy&School đã kết thúc, ngày mai tôi sẽ trở về Việt Nam. Thời gian trôi qua thật nhanh, cứ ngỡ như hôm qua thôi tôi vừa mới đến….

Tôi là Hương (Holly) một cô gái lớn lên từ mảnh đất Sài Gòn, được mọi người hay trêu là hiền lành nhút nhát. Và tôi cũng đã tự mặc định trong đầu mình như vậy trong suốt hai mươi hai năm trời, cho đến một lần đi học tiếng Anh tại một trung tâm và biết được “vụ” đi học tiếng Anh ở Philippines tốt mà tiết kiệm. Ban đầu thì tôi cũng không tin lắm và luôn có suy nghĩ bên đó rất nguy hiểm nên không có ý định đi. Nhưng vì sự tò mò nên đã lên mạng tìm hiểu về việc đi học tiếng Anh đó và biết Cebu là một thiên đường cho việc học ngôn ngữ ấy. Nghĩ, hai mươi hai năm trời sống trong vòng tay che chở của ba mẹ rồi, mình phải làm một điều gì đó để thay đổi bản thân, không thể cứ sống mãi trong vùng an toàn của bản thân như vậy được. Hơn nữa giờ ra ngoài mà không có tiếng Anh thì mãi cũng chỉ là nhân viên thôi, không phát triển bản thân được, do vậy tôi đã xin ba mẹ một ít tiền cùng với số tiền làm thêm mà tôi dành dụm để đăng ký một khóa học tiếng Anh trong vòng 2 tháng. Ba mẹ tôi cũng nhất trí với tôi, và tôi đã bắt đầu một trong mới như thế.

Trước khi lên máy bay, tôi đã viết ra mục tiêu sắp tới cho 2 tháng: không những cái thiện Tiếng Anh mà còn phải cải thiện lối sống ì ạch bây giờ. Tôi đến đó vào đúng bữa trưa. Vậy là được thưởng thức luôn những món ăn bên này, những món ăn xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc. Ăn dần thì cũng quen và thấy nó ngon, bổ dưỡng. Sau một tháng thì tôi đã lên cân được, một điều tôi chưa từng làm được trong nhiều năm ^^. À mà sang đây là để học cơ mà.

Giáo viên bên cơ sở Sparta với đa dạng về trình độ, phù hợp với từng mức độ, từ Beginner tới IELTS. Tôi là dạng gà mờ nên thấy ai cũng Khủng vậy, trường có học viên Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, ngữ âm mỗi vùng khác nhau, mà thỉnh thoảng họ dùng từ mà mình chưa nghe bao giờ nên mới đầu sang cũng Hoang mang. Vì thấy mình kém hơn người khác ( LV 1 lúc mới vào) nên mình phải quyết tâm gấp nhiều lần người ta. Tôi bắt chuyện với nhiều người hơn, kết bạn và đi du lịch cùng họ dần dần trở nên thân. Trên lớp thì tôi thay đổi một số giáo viên phù hợp với mình, truyền đạt cho mình một cách dễ dàng hơn. Sau 2 tháng ở CIJ Sparta, tiếng Anh của tôi cải thiện rõ rệt, từ Lv1 tôi đã nhảy lên Lv4 thuộc Top 1 improving của trường. Không những thế tôi còn trở nên tự tin, hoạt ngôn hơn nữa. Vậy là đạt đựơc mục tiêu thứ 2 của mình luôn.

Ngày mai là buổi cuối cùng tôi ở đây rồi, tôi thấy lần đi này đã thay đổi nhiều thứ trong tôi. Mong các bạn nếu có điều kiện để đi học tập tại nước ngoài thì nên đi. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra được những khả năng tiềm ẩn mà rất có thể là nhân tố thay đổi cuộc đời bạn sau này.

hi, im Hooly

today is my last day in CIJ Sparta. i couldn’t imagined that i stayed here as foreign country within 2 months.

it is an extraordinary time. I started here with a low level when i took the entrance test, now my level is higher, level 4 than before because of that so i become the most improved student in here. I’m so happy when i got that result. I think it reflects my journey to conquer all the challenges to learn English. Thus, i couldn’t denied the fact through the assistance of my teachers who devoted and nurtured their knowledge to help me to improve my English skills. I want to say thank you to everybody in CIJ Sparta. they help me how to become a better person with the self-confident when I’m communicating with foreigners. They pursuing me that i need to believed that i can do it!.

Finally, i want to say thank you to the staff in CIJ who help me a lot during the time i was in CIJ. thank you Vietnamese student manager help me not to make mistake in the school.

thank you everyone give me a greatest time in a foreign country. love Cebu, Love CIJ Academy and school!