Cảm nhận của học viên Kenny

Mình vẫn nhớ và ấn tượng lần đầu tiên tôi đặt chân tới Cebu. Những gì mà thực tế mình thấy khác xa với những gì mình đã hình dung về Cebu trước đó. Cebu không tráng lệ như các thành phố khác, đường phố nhỏ, đông đúc và nhà của người dân hơi cũ, nhưng mình thực sự không quan tâm đến điều đó bởi mình đến đây để học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Khi tới CIJ, mình bị ấn tượng bởi những người làm việc ở đây, quản lý học viên các nước, đầu bếp, bảo vệ, … đều nói tiếng Anh rất lưu loát. Dù mới sang chưa quen việc dùng tiếng Anh cả ngày, nhưng mình vẫn có thể nghe, hiểu phần nào họ nói gì, bởi cách truyền đạt thông tin của họ rất dễ hiểu.

Về giáo viên tại CIJ Academy thì sao? Giáo viên tại trường CIJ nói riêng và giáo viên tại các trường Anh ngữ Philippines nói chung đều sẽ dạy giỏi về một kỹ năng nhất định. Một số giáo viên giỏi Pronunciation, một số giỏi kỹ năng Listening/ Writing/ Speaking. Rất ít giáo viên giỏi tất cả các kỹ năng. Mình thực sự cảm ơn các giáo viên đã dạy mình trong suốt 4 tháng qua, họ thực sự giỏi, nhiệt tình, vui vẻ, tạo cảm hứng học tập cho mình, từ một người không thích học tiếng Anh, nay mình đã yêu và sử dụng tiếng Anh tốt trong giao tiếp. Khởi điểm của mình là tiếng Anh zero nay đã có thể thi đạt IELTS 5.0 hoặc 6.0 (mình chưa thi thật, mới thi thử IELTS ở trường thôi ). Thực sự, mình luôn nhớ mọi khoảnh khắc với giáo viên.

Không chỉ các giáo viên giúp mình nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà còn cả những bạn nước ngoài người Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, … là những yếu tố quan trọng khiến mình cảm thấy tự tin hơn, tạo ra môi trường giao tiếp để học tiếng Anh như từ vựng, phát âm, ngữ pháp, …

Có lẽ điểm đặc biệt nhất của CIJ là một môi trường học tập thực sự nghiêm ngặt, thời gian học tập dày đặc từ 6h30 sáng đến 8h50 tối, hàng ngày làm mình chỉ muốn về ngay Việt Nam trong tuần đầu tiên. Một tháng đầu tiên mình phải học ở cơ sở Sparta, cơ sở này không cho phép sinh viên ra ngoài trong tuần, chỉ được phép ra ngoài cuối tuần. Mỗi ngày mình phải bắt đầu từ 6h30. Chỉ sau 2 tuần mình đã quen với lịch học như vậy. Cũng chính ở cơ sở này, mình lại quen được nhiều bạn nhất và vẫn thường xuyên liên lạc với nhau (suốt ngày nhìn mặt chúng nó thì không quen mới là lạ).

Còn nhiều, rất nhiều điều mình muốn nói về trường CIJ, nơi mình đã gắn bó trong suốt những tháng qua. Nhưng chỉ 1 thông điệp muốn gửi tới các bạn đang tìm hiểu hay nhen nhóm ý định du học tại Philippinese , luyện IELTS tại Philippinese là “Hãy tới CIJ bởi đây là một môi trường cực kì tốt để thúc đẩy sự phát triển tiếng Anh của bạn và là nơi luyện IELTS nhanh, hiệu quả trong thời gian ngắn.”

 

Follow me!