Cảm nhận của học viên Huỳnh Thị Mỹ Hạnh

Hai tháng trôi qua nhanh thật các bạn à, tôi vừa kết thúc việc học tiếng anh tại cơ sở CIJ Academy. Thật sự thì CIJ tuyệt vời lắm các bạn, cái ngày đầu tiên khi tôi bước vào đã thích môi trường tài đây. Trông như khu nghĩ dưỡng đấy các bạn, sự nhiệt tình cũng như than thiện của con người ở đây làm tôi cảm giác như đang ở ngôi nhà chung vậy, điều đó khiến tôi vơi đi nỗi nhớ nhà khi học tập tại đây.

Tôi học ở cơ sở Sparta 8 tuần, tôi xin phép chia sẻ về ngôi nhà mà tôi đã gắn bó suốt thời gian ở xứ xa này nhé.

Cơ sở Sparta là ngôi nhà chung cho các bạn các nước tới học và gắn bó với nó. Tôi nói thế là vì cảm giác đầu tiên tôi bước vào cổng trường, các bạn ra chào đón và nói : “ I can help you. ”, thế đấy, tôi chả cần xách gì cả, cảm giác như thân từ lâu lắm rồi ý. Bước vào trong, là không gian xanh mát với những cây dừa cao vút, mọi thứ mới trong lành làm sao, cái tôi thích nhất đó là vị trí nằm sát biển của nơi này, ngay cả khi tôi vào phòng mình vẫn nghe thấy tiếng song vỗ. Nghĩ thôi tôi cũng thấy thích môi trường tại đây rồi.

Ngày đầu tiên của tôi hơi bỡ ngỡ vì mọi người nói tiếng anh như gió, còn tôi cứ bập bè từng chữ mà cũng không được một câu nên hồn, tôi thấy chán và muốn quay về. Lúc này thì đứa bạn Nhật Bản lại ngồi cạnh tôi, nó tới trước tôi 2 tuần, an ủi và chọc cho tôi cười, bởi lẽ đó cũng là cảm giác ngày đầu nó tới đây. Và nó trở thành bạn than của tôi từ đó, đi đâu 2 đứa cũng đi cùng.

Phòng tôi ở là phòng 4 người, tiện nghi đầy đủ, và dọn dẹp 2 lần 1 tuần nên sạch sẽ lắm.

Nói về thức ăn thì tôi rất thích đồ ăn ở đây, tôi thích ăn cay mà các món ăn ở đây đa số là món Hàn nên việc tôi ăn nhiều là tâm điểm để lũ bạn kêu tôi là heo đấy.

Đội ngũ giáo viên tại đây tôi thấy rất thân thiện, có lẽ bản chất con người ở đây đã là thân thiện và hiếu khách, nên khá nhiệt tình trong việc giảng dạy, mỗi ngày đi học là mỗi ngày vui của tôi, nói đủ thứ chuyện trên đời. Đặc biệt hơn với lớp 1:1, giáo viên sẽ tuỳ theo trình đồ mỗi bạn mà điều chỉnh cách dạy cho phù hợp. Có những hôm tôi chẳng học theo sách mà đòi học topic ngoài trời vì chán ngồi trong lớp, tất nhiên topic cũng phải học tiếng anh nhé.

Bạn bè quốc tế tại đây khá quan tâm lẫn nhau, tính tình mỗi đứa mỗi chất khác nhau nhưng cùng chọn một phong cách “Phá đảo” chọc phá mọi nười. Nhớ nhất là những buổi cơm tối xong, chúng tôi kéo nhau xuống hồ bơi, kéo cả giáo viên mà chúng tôi thấy nữa. hihi

Riêng khó khăn mà tôi phải đối diện là phải nói lới chia tay với những người bạn, người thầy mà tôi xem như gia đình nhỏ tại nơi hoàn toàn xa lạ. Nơi mà chúng tôi sinh hoạt và gặp gỡ nhau từng ngày. Nhưng cái gì đến thì cũng phải đến, là lúc tôi chào tạm biệt CIJ để quay về quê hương tiếp tục việc học của tôi.

Nếu ai đó hỏi tôi tại sao Việt Nam cũng có trung tâm mà bạn phải tới Phillipines để học thì tôi sẽ trả lời rằng: “ Nếu bạn đã tới đây, thì mọi thứ dành cho bạn đều xứng đáng cả, từ giáo viên cho đến nhà trường đều theo sát bạn trong suốt quá trình học và sẵn sang giúp đỡ khi bạn cần, với quy định chỉ nói tiếng anh là điều kiện giúp bạn có thể thực hành tiếng anh mọi lúc, và tất nhiên nếu có cơ hội tôi sẽ chọn quay lai CIJ Academy lần nữa”.