VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG – TẬP QUÁN ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI PHILIPPINES

Thân chào các bạn,

Tôi là Trang , học viên người Việt tại CIJ

Hôm nay tôi viết lên website của trường bài viết này để giúp các bạn học viên Việt Nam có thêm được nhiều thông tin bổ ích trước khi chính thức học tại CEBU, tôi sẽ cố gắng chia sẻ cho các bạn nhiều bài viết hơn  nữa và đây là bài viết đầu tiên của tôi

Chủ đề hôm nay sẽ là một góc nhỏ trong văn hóa truyền thống của người Philippines, điều đã khiến cho tôi bất ngờ khi biết về nó khi tôi đi ra ngoài cùng với một vài người bạn Philippines tại hòn đảo xinh đẹp CEBU. Đó là người dân bản địa vẫn còn ăn cơm bằng tay giống như người Ấn.

Đây là hình ảnh của tiệc KaMaYan

Đây là hình ảnh của tiệc KaMaYan

Hiện tại, theo mình thì Philippines có không khí trong lành hơn các thành phố lớn của Việt Nam, tại các siêu thị hoặc cửa hàng đều sử dụng túi giấy, và trong tiệc Kamayan thức ăn được bày trên nhiều miếng lá chuối xếp chồng lên nhau, thức ăn chính là cơm, và các món chiên nướng, bạn bè thân thiết và gia đình ngồi bên nhau và dùng tay để ăn.

Người philippines không dùng đũa bạn nhé, chỉ dùng nĩa và muỗng, các quán ăn nhỏ phục vụ dân địa phương thì có bao tay nilon cho khách nếu khách không sử dụng muỗng.

Nhìn món cá chiên thật là hấp dẫn, mong một lần được mời đi dự tiệc như thế này với thật nhiều cá chiên và cá nướng. haha. Tôi là người có đam mê to lớn với ẩm thực nên tôi thích nghiên cứu và trải nghiệm ẩm thực ở mọi nơi mà tôi đi ngang qua. haha.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Chào thân ái và hẹn gặp lại!