TẠI SAO THOMAS LẠI QUAY LẠI PHILIPPINES LẦN 2?

TẠI SAO THOMAS LẠI QUAY LẠI PHILIPPINES LẦN 2?

    Chào các bạn, mình là Thomas đây!
Mình đã học ở thành phố Cebu, Philippines lần 1 vào cuối năm 2017 và đây là lần 2 mình quay lại đây học tiếp.

Sơ lược về hành trình học tiếng Anh của mình như sau:
   + Năm 2017, Thomas đã tập trung 100% vào tiếng Anh 6 tháng ở Việt Nam và 6 tháng ở Philippines (lúc bắt đầu học thì tiếng Anh của mình cũng dở như bao người).

   + Sau khi về Việt Nam lần thứ 1, mình làm Giáo viên tiếng Anh cho một trung tâm tiếng Anh. Sau 2 năm giảng dạy, mình quyết định qua Philippines để học tập tự nâng cao thêm trình độ trong 6 tháng nữa.

   + Hiện tại (tháng 1 năm 2020) mình tập trung vào học TOIECIELTS tại ngôi trường chứa đầy những kỷ niệm mang tên CIJ Academy&School , với mục đích là đi sâu vào giảng dạy và giúp người Việt mình nói được tiếng Anh để còn làm ăn với thế giới.

CÓ CĂN BẢN RỒI, SAO KHÔNG TỰ HỌC?

    Trong 2 năm giảng dạy tiếng Anh vừa rồi, mình vừa dạy vừa học cách dạy và tự cải thiện tiếng Anh của bản thân nhưng 24 tháng là khoảng thời gian dài để mình phải tìm một môi trường thử thách hơn để cải thiện tiếng Anh. Mình nghĩ, tự học hay học ở trung tâm lớn khác thì mỗi ngày cũng chỉ 1 tiếng đồng hồ (1,5 tiếng x 3 buổi / 5 ngày sắp sỉ 1 tiếng/ngày). Nếu đi nước ngoài học tâp thì con số đó sẽ là 8 tiếng/ngày và hơn thế nữa.

HỌC TIẾNG ANH TẬP TRUNG 100%

    Theo các bài nghiên cứu mình đọc được cũng như trải nghiệm của bản thân, mình đúc kết ra một kết luận là chúng ta muốn thành thạo một kỹ năng nào thì cần THỜI GIAN + SỰ TẬP TRUNG CAO ĐỘ (tất nhiên là còn những yếu tố khác như phương pháp, người hướng dẫn…). Vì vậy mình quyết định qua đây lần 2 sau hơn 2 năm xa cách ngôi trường ngày trước mình đã có những khoảng thời gian đẹp ở đây.

HỌC Ở VIỆT NAM KHÔNG TỐT SAO MÀ PHẢI QUA PHILIPPINES?

    Không phải ai ai cứ ra nước ngoài học thì tiếng Anh tự động giỏi – NO WAY! Nhiều bạn nước khác qua đây không chịu học hành tử tế mà suốt ngày cúp tiết, đi chơi với đồng hương thì ngôn ngữ làm sao được cải thiện chứ? Còn ở trong nước, nếu mình biết các tập trung 100%, biết cách tự tạo môi trường học tập, môi trường tiếng Anh thì vẫn giỏi, giao tiếp làm ăn với nước ngoài “phà phà”.

    KẾT LUẬN, không phải học ở nước ngoài là giỏi, học ở trong nước là không giỏi bằng. Mà thực tế là chúng ta phải có cái nhìn tổng thể, biết điểm mạnh và điểm yếu của 2 cách học trên.

Người viết: Huỳnh Thành (Thomas)