KHÁM PHÁ CHỢ TRÁI CÂY CARBON

Xin chào tất cả các bạn , mình là Misa học sinh CIJ academy

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn vài thông tin về chợ trái lớn tại CEBU city Carbon market.

Đầu tiên là đi chợ là phải đi sớm, tầm khoảng 7h30 các bạn đón taxi đi, mất khoảng 20-30 phút để đi đến đấy. Đến nơi là khoảng 8 giờ, thực phẩm : rau củ, hải sản, trái cây đều rất tươi. Theo mình thấy thì hải sản ở chợ này không phong phú và cũng không tươi và giá cũng cao so với Việt Nam. Ghẹ thì tầm 350-400 peso/kg, mực tầm 200 peso, ốc nhỏ tầm 150-200 peso, tôm sú lớn tầm 350-400 peso/kg đó là những hải sản mình đã mua. Mình mua mỗi loại một ít thì tổng chi phí khoảng 500 peso.

Trái  cây thì cũng không đa dạng về chủng loại như Việt Nam nhưng rất tươi. Chợ nằm dọc theo con đường, nhộn nhiệp và đông đúc , mình không biết siêu thị có nhiều trái cây như ở chợ không nhưng mình không bị hấp dẫn bởi siêu thị, mình thích ra chợ vì trái cây rất tươi và ở Việt Nam mình thường xuyên đi chợ nên qua đây vẫn thích như vậy.

Mình chia sẻ kinh nghiệm này vì mong các bạn yêu thích trái cây như mình có thể tìm được địa điểm bán tươi và ngon và có nhiều loại cho các bạn lựa chọn. Mình đi siêu thị để mua nhưng mình cảm thấy không hài lòng khi mua trái cây ở siêu thị.

Khi đi đến nơi đông đúc các bạn luôn phải cẩn thận tiền, ví và các vật có giá trị cao nhé. Đi theo nhóm 2 người trở lên, đừng đi một mình. Và thực tế thì chợ là nơi luôn tồn tại nhiều nguy cơ.

măng cụt mình mua với giá 50 peso/ký , rất rẻ các bạn ạ , trái rất tươi và to mình đã mua luôn bốn ký. Nhắc nhỏ là chọn măng cụt các bạn cần kiêng nhẫn, ấn vào vỏ trái măng cụt theo vòng tròn, mềm đều là ngon nhé.

Còn đây là bòn bon, rất to và rất tươi nhưng lại không ngọt các bạn ạ, mình không rõ tại sao, có lẽ vì chưa thật sự đúng mùa , loại này mình mua 2 ký. Haha. Chua hay ngọt không quan trọng quan trọng mình thích trái cây haha. Bòn bon hiện tại giá là 80 peso/kg nhé.

Nhìn hấp dẫn không bạn, đây chỉ là một phần nhỏ trong số lượng mình đã mua, chôm chôm mình mua 2 ký, rất ngon rất ngọt các bạn ạ, chỉ 60 peso/kg, tươi lắm và to nữa.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và hẹn gặp lại!