Junior Student’s Experience Story- What I leaned at CIJ

Tôi là Kobayashi Nana. Tôi là người đến từ Chiba. Tôi học năm thứ ba trung học cơ sở.

Lý do tôi đến CIJ lần này là vì bạn tôi đã đến CIJ năm ngoái và mời tôi đi lại trong năm nay. Ngay khi tôi dự định đi du học vào mùa hè, bạn tôi đã mời tôi đi chơi, vì vậy tôi quyết định đi.

Tôi yên tâm vì tôi đi cùng với bốn người bạn cùng trường.
Khi tôi đến đây vào ngày đầu tiên, tôi đã thực sự biết nó là nơi nào, nhưng tôi bắt đầu biết nó từ giữa.
Tôi đã ngạc nhiên bởi sự khác biệt về hương vị khi tôi ăn bữa ăn ngay lập tức, nhưng sau một tuần tôi có thể ăn ngon miệng.
Tuy nhiên, tôi muốn ăn đồ ăn Nhật. Nhưng, tôi rất vui khi có thể ăn cốc ramen trong suốt bộ phim vào thứ bảy và chủ nhật.
Ngoài ra, tôi đã không cảm thấy cô đơn vì tôi có thể gọi cho bố mẹ tôi trong suốt bộ phim vào thứ bảy.

Tôi đã từng nghe tiếng Anh và tiếng Anh Úc tại trường học ở Nhật Bản, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nghe tiếng Anh tiếng Philipin.

Cuộc sống tại CIJ vui hơn tôi lo lắng ở Nhật Bản.
Sách giáo khoa tôi sử dụng ở đây có những từ khó, nhưng có ý nghĩa chính xác trong tiếng Anh, vì vậy đó là một nghiên cứu tốt.

Ở trường tiếng Nhật của tôi, lớp tôi dự định không nói tiếng Nhật trong các lớp học bằng tiếng Anh, nhưng vào thời điểm đó mọi người trong lớp đều nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, tôi đã có một trải nghiệm rất tốt ở đây vì bạn cùng phòng chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với cách phát âm phù hợp.
Tất cả các sinh viên ở CIJ đều tốt bụng và thích được ở bên nhau.
Tôi cũng học được rất nhiều vì tôi đã dành một tháng với bạn bè từ các quốc gia khác.

Tôi đã học được rất nhiều về cách đối phó với CIJ vì có rất nhiều người, từ trẻ nhỏ đang học lớp ba tiểu học đến người cao niên đang học lớp ba của trường trung học.

Tôi đã có thể học rất nhiều vì đây là lần đầu tiên tôi có một người đàn ông đến lớp đàn ông. Chỉ có tôi và giáo viên, vì vậy, nó là một bài thực hành nói tốt. Tất cả các giáo viên ở đây đều tốt bụng và rất thích lớp học. Giáo viên yêu thích của tôi là thầy Julie. Nó rất dễ nói chuyện và vui vẻ.

Tôi đã từng định nghĩa trẻ em Trung Quốc và Hàn Quốc chỉ bằng cách tưởng tượng chúng, nhưng khi lần đầu tiên nói chuyện với người Hàn Quốc và Trung Quốc, tôi đã học được rất nhiều điều vì sự khác biệt văn hóa.

Trong hoạt động, tôi đã có thể đi đến hồ bơi, đến trung tâm mua sắm lớn, đi đến City Tour và tận hưởng Philippines. Khi tôi hoạt động, tôi cũng học cách mua sắm bằng tiếng Anh.

Cuối cùng, những người bạn Hàn Quốc, những người bạn Nhật Bản, những người bạn Trung Quốc và những người bạn Đài Loan đã trở về nhà của họ. Tôi đã buồn.

Tại CIJ, tôi đã có thể trải nghiệm rất nhiều điều mà tôi không thể trải nghiệm chỉ bằng cách học tập tại Nhật Bản và tôi đã có thể gặp rất nhiều người tốt.
Tôi đã có thể tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp.