JOLLIBEE – GÀ RÁN VÀ THỨC ĂN NHANH CỦA PHILIPPINES

Thân chào các bạn ,

Hello This is CIJ weekly blog

Thực lòng mà nói là ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và rất ngon, đi xa mới thấy nhớ quê hương vô cùng, nhất là đồ ăn, vì khẩu vị của Philippines hơi khác, mình đã khó để hòa nhập, và bên này rất ít quán ăn của người Việt.

Chủ đề hôm nay của mình là thức ăn nhanh, đặc biệt là gà rán, món ăn nổi tiếng và được yêu thích của người Philippines, người Việt mình cũng vậy haha. Theo mình được biết là ở Việt Nam cũng có cửa hàng Jollibee nên là không quá lo về việc không hợp khẩu vị.

.

Nói về Jollibee, nhân vật này tên là Jollibee nổi tiếng. Jollibee là viết tắt của Jolly và bee như bạn có thể thấy hình trên. Jollibee trên toàn thế giới và được chào đón nồng nhiệt cho khách hàng. Nhân tiện, tôi đã mua một chiếc áo phông in hình Jollibee haha nếu ai đó muốn áo phông, chỉ cần thử mua chúng !! haha Thật ra Jollibee nổi tiếng hơn Macdo ở Philippines. Ngày nay, thực đơn của Macdo đang trở nên giống với Jollibee, một vì vậy, nếu người nước ngoài đến macdo ở đây, chúng ta sẽ cảm thấy khó xử hơn chúng ta mong đợi.

Đây là một ví dụ về menu của Jollibee. Người dân Philippines thực sự yêu thích thịt gà nên hầu hết các thực đơn đều dựa trên thịt gà. có lẽ hầu hết người Philippines ăn thịt gà hàng ngày. Những gì nhiều thực đơn có thể được ăn ở mức giá thấp khoảng 100pesos.

Tôi yêu cơm vì vậy tôi đã đặt hàng này ở trên, hương vị của thịt gà ngon hơn tôi mong đợi và cơm được phủ bằng giấy như thế này. Nó thực sự là phong cách Philippines haha bạn có thể thấy cơm này ở khắp mọi nơi haha nước sốt bên cạnh thịt gà là dành cho gà. Mặc dù vậy, hương vị của nước sốt là không thể tả được, Nó phù hợp với thịt gà và tôi cảm thấy mình có thể ăn nhiều cơm hơn với họ haha Tôi đã từng chơi thể thao trước đây, vì vậy mỗi khi tôi cảm thấy đói, tôi sẽ đến đây để ăn rất nhiều haha Có lần tôi đã hỏi một số người dân địa phương về việc bạn thích Jollibee hay macdo, đa số mọi người nói Jollibee ngon hơn vì hương vị của gà. Tôi thực sự nghĩ rằng Philippines thích gà.

Cảm ơn các bạn đã đọc.