Cảm nhận của học viên Tonny

Tôi quyết định đi du học ngắn hạn tại Philippines,  tại trường CIJ Academy 3 tháng để làm hành trang chuẩn bị cho chuyến working holiday ở Úc. Tôi chọn CIJ Academy cơ sở Sparta campus vì tôi có thể ở cùng với giáo viên trong kí túc xá.

Bản thân tôi khi đến CIJ mới ở trình độ sơ cấp mà chỉ sau 3 tháng, chính tôi cũng nhận thấy rõ sự tiến bộ của mình, tất cả đều là nhờ chương trình học và các thầy cô ưu tú của CIJ Academy.

Tôi học khóa Sparta power 5. Khi học khóa này bạn có thể đắm mình trong môi trường tiếng Anh với giờ học lên đến 11 giờ một ngày. Thời khoá biểu của tôi từ 8h sáng đến 9 chiều. Sau đó là giờ tự do, tôi có thể tự học hoặc đi ngủ.

Giáo viên phụ trách lớp rất thân thiện, họ triển khai các bài giảng dựa trên nhu cầu và trình độ của học viên. Mục tiêu của tôi là đi làm ở Úc nên tôi thực hành viết CV và phỏng vấn ở trên lớp. Tôi có thể học được rất nhiều nhờ thời khóa biểu cân bằng giữa lớp 1:1 và lớp nhóm. Bên cạnh đó, có bài kiểm tra hàng tháng nên tôi có thể biết được trình độ của mình đang ở đâu một cách khách quan. Tôi cũng có thể xin đổi bài giảng và đổi giáo viên cho phù hợp với trình độ và năng lực của mình. Nhân viên luôn túc trực trong văn phòng nên các thắc mắc được phản hồi nhanh chóng ngay cả khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

CIJ thường  xuyên tổ chức các sự kiện như ngày Nhà giáo, lễ hội Halloween…Không chỉ tổ chức đơn thuần để kỉ niệm cho có, mà nhà trường phân công rõ ràng mỗi đội nhóm sẽ phải chuẩn bị những gì trong ngày đó. Mặc dù chúng tôi cũng gặp khó khăn trong việc giao tiếp với các thành viên của đội trong quá trình chuẩn bị, luyện tập cho ngày hội nhưng chúng tôi đã có khoảng thời gian quý báu cùng nhau. Tôi đã rất lo lắng cho ngày hôm đó nhưng thực sự lại rất vui khi được thuyết trình trước toàn thể thầy cô và các bạn học viên.

Bên cạnh đó, chương trình học ở trong lớp có ý nghĩa vô cùng lớn đối với tôi. Tôi luôn nghĩ về những từ vựng và bài test mà tôi phải tham gia vào cuối hàng tuần, chính điều đó đã đặt tôi vào một môi trường học tập thường xuyên và tự nhiên . Trong lớp như thế này, đến lượt bạn phải nghĩ về bài học và phát triển lớp học như là một giáo viên. Không thụ động như những lớp khác, áp lực của lớp khiến bạn phải chuẩn bị bài kĩ càng trước và luôn luôn thúc đẩy bạn tiến bộ.

Ở kí túc xá, các bạn học viên người Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản là bạn cùng phòng với tôi, vì vậy trong môi trường đó tôi phải sử dụng tiếng Anh 24/24. Đôi khi tôi không thể diễn tả tốt điều mình muốn nói và điều đó làm tôi có những suy nghĩ chán nản. Tuy nhiên, nếu không có môi trường này thì kĩ năng tiếng Anh của tôi đã không tiến bộ nhiều như vậy. Tôi thực sự biết ơn các bạn cùng phòng của tôi.

Thời điểm tôi học ở CIJ có một nửa là người Nhật và một nửa là người Hàn với vài bạn Đài Loan. Tôi được học tập trong bầu không khí khá yên tĩnh. Trường áp dụng chính sách chỉ nói tiếng anh, vì vậy trong suốt 3 tháng tôi chỉ được sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường. Tôi đã có thêm nhiều người bạn quốc tế ở đây, thật là vui quá!

Ngoài ra tôi còn tham gia nhiều hoạt động khác vào ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần như đi biển, đi tham quan di sản văn hóa thế giới, đi mua sắm. 3 tháng với tôi là không đủ cho những điều tuyệt vời này. Mỗi lần ra ngoài tôi đi cùng với giáo viên và các bạn nên dù nói là đi chơi nhưng vẫn có thể học được tiếng Anh. Qua mỗi lần như thế, tôi nhìn ra được những điểm yếu của mình và tự nhủ  tuần tới phải cố  gắng học tập nhiều hơn.

Tôi đã có những kỉ niệm đẹp khi đi học tại CIJ cũng như trải nghiệm thêm về văn hóa của Philippines. Tôi không biết nói gì để cám ơn tất cả những người mà tôi đã gặp tại CIJ. Sau khi hoàn thành khóa học tại CIJ, tôi sẽ đi làm ở Úc nhưng tôi sẽ lưu giữ những khoảnh khắc về ngôi trường CIJ Academy mãi mãi.

Follow me!