Cảm nhận của học viên Thanh Trần

Mình tên là Thanh , mình sắp phải nói lời chia tay CIJ Sparta sau 12 tuần học tập tại đó. Tại đây mình đã có rất nhiều trải nghiệm mới của cuộc sống.

Nghe nói đến philippines nhiều người sẽ nghĩ ngay đến khủng bố rồi nghèo khổ, nhưng không, họ thực sự không nghèo như bạn nghĩ, họ là những con người rất “giàu” , rất giàu về tình cảm. Đến với Cebu nói riêng và Philippines nói chung bạn sẽ cảm nhận được sự hòa đồng và nhiệt tình của họ. Có thể nói họ là những con người vừa gặp đã có thể kết thân được. Các bạn cũng có thể yên tâm về tình hình chính trị ở nơi đây cho dù là học tập hay đi du lịch.

Trở lại với vấn đề trường học, CIJ Sparta được đặt ở “rìa” thành phố Cebu. Các bạn có thể nghĩ ở đó sẽ chẳng có gì hay ho rồi quê mùa nhưng thực sự nơi đây không phải như vậy. Nó vẫn có đầy đủ tiện nghi như ở trong thành phố, thậm chí còn có phần hơn. Khuôn viên của trường rất rộng rãi , nằm sát ngay bên biển , bạn có thể nhìn thấy được các hòn đảo xa xa khi thời tiết tốt nữa. Trong trường có nhiều chỗ giải trí như phòng gym, 2 hồ bơi. Phòng ốc cũng là một trong những lợi thế ở CIJ so với các trường khác như : rộng rãi , đầy đủ tiện nghi , giường đơn thoải mái.

Nhân viên ở đây thì sao??? Họ là người bản xứ, Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của họ sau Cebuano- ngôn ngữ mẹ đẻ các bạn có thể nói chuyện thoải mái với họ. Họ rất sẵn lòng giúp đỡ các bạn. Những con người thực sự chăm chỉ giúp CIJ sparta trở nên đẹp hơn.

Giáo viên trong trường đa số tuổi đời còn trẻ nên nhược điểm là kinh nghiệm giảng dạy vó thể chưa đủ. Bù lại họ có sự trẻ trung năng động. Ngoài giờ học ra thì các giáo viên trong trường lại giống những người anh , người chị của tôi. Họ giúp đỡ tôi hết mình không khác gì được học thêm thời gian nữa.

Trong CIJ Sparta thì không chỉ có người Việt học tập mà còn có các bạn Hàn , Đài Loan, Nhật Bản , Trung Quốc. Mọi người cũng hòa đồng với nhau lắm cuối tuần thường rủ nhau đi chơi nữa.

Sau gần 3 tháng ” Huấn luyện ” tại CIJ sparta. Tôi cảm nhận mình đã trưởng thành hơn, tự tin nói chuyện với những bạn nước ngoài. Thực sự tôi học được rất nhiều tại nơi đây