Cảm nhận của học viên Lê Thị Ánh Nguyệt

Vậy là 2 tháng học tại CIJ Academy đã kết thúc, mình trở về nhà và không còn nỗi sợ Tiếng Anh như ngày xưa nữa.

Mình bắt đầu qua CIJ Academy sau khi kết thúc khóa học 3 tháng để lấy lại căn bản tại Việt Nam. Mình đã suy nghĩ đắn đo rất nhiều khi rời Việt Nam để đi qua Philipines , Phải gác lại công việc, gia đình, bạn bè để đi đến 1 nơi mà mình không biết quả là 1 thử thách lớn đối với một người phụ nữ. Tất cả điều đó được mình biến thành động lực quyết tâm hơn, nghĩ cách làm sao để học tốt hơn nữa.

Ngày đầu đến CIJ cơ sở Sparta mình không khĩ đó là một cái trường, đó là một cái resort mới đúng. Nhân viên đồng phục chỉnh tề, Vew gần sát biển hàng dừa cao chót vót, nhìn cực kì…… amazing. Qua đây nhìn ai cũng thấy lạ ( vì chủ yếu là người Hàn, Nhật và Đài Loan ) và mình đã lo sợ rằng sẽ không thể nói chuyện được với một ai trong đó. Và mình cứ để ”  Thời gian sẽ trả lời ” thôi , mọi người đây thấy học sinh mới họ túm tụm lại quanh mình hỏi chuyện líu lo ( vì mình vẫn chưa quen với cách nói Tiếng Anh của các bạn đấy nên chỉ thấy ” líu lo ” thôi , hihi ) . Mình đến vào cuối tuần, thơi gian đó được ra ngoài và giao lưu với các bạn tại Papakit- 1 địa điểm tin cậy của mọi học viên Sparta, mọi người nói chuyện rất vui vẻ với nhau. Và ngày học đã bắt đầu, mình hào hứng để đến với lớp học, nhưng… cũng như bao ban học viên Việt Nam mắc phải. Mình nói mà các giáo viên chẳng Understand gì cả, họ đã chỉ ra giúp tôi , đó là “âm cuối “, vô cũng quan trọng luôn đấy, nói mà không có âm cuối là chẳng ai hiểu đâu. Đã biết được ” bệnh ” rồi, lại có thêm ” bác sĩ ” ở đó nữa thì mình chữa thôi hì hì. Sau 1 tháng thì mình đã trở thành 1 trong những học sinh cải thiện nhất tại trường. Có lẽ vì đã có định hướng trước rồi nên nhiều quyết tâm hơn.

Mình nghĩ là nếu bạn nào muốn cải thiện Tiếng Anh thì phải thực sự quyết tâm lên vì bỏ ra 1 khoản tiền cũng không phải nhỏ, đánh đổi nhiều thứ khác thì mình phải nhận được một kết quả nó xứng đáng. Chúc các bạn khóa sau đi và đạt được những kết quả cao hơn nưa. Cố gắng xếp Top của CIJ giống bao nhiêu bạn Việt Nam khóa trước nhé !

Follow me!