Cảm nhận của học viên Khoa.

Mình là Vũ Anh Khoa, năm nay mình 25 tuổi, còn vài ngày nữa là mình kết thúc khoá học Sparta Power 4 tại CIJ Academy cơ sở Sparta campus. Sau gần 4 tháng học tại đây thì mình có đôi chút nhận xét về môi trường học tập của mình như sau:

  1. Giáo viên

Giáo viên ở trường tuổi đời còn rất trẻ. Lượng giáo viên khoảng 22 – 25 tuổi chiếm đa số, chủ yếu là nữ. Do trường có lượng giáo viên đông nên chất lượng giáo viên cũng rất đa dạng. Một số giáo viên còn hơi non kinh nghiệm trong giảng dạy và giao tiếp, một số khác có giọng hơi khó nghe do giáo viên ở đây đến từ nhiều vùng miền khác nhau ở Phillippines. Ngoài ra một vài giáo viên tỏ ra khá mệt mỏi trong lớp học do thiếu ngủ. Mình đã phải đổi 2 giáo viên sau tuần đầu nhập học vì những lí do khác nhau. Trong 7 giáo viên mình được học có 5 người mình đánh giá thật sự có trình độ giảng dạy.

Có vẻ như các giáo viên giỏi ở trường sẽ được ưu tiên phân bổ trong các lớp học nhóm. Do 2 giáo viên lớp nhóm của mình có phong thái giảng dạy chững chạc hơn hẳn. Trong khi ở lớp 1-1 đều là các giáo viên trẻ với trình độ khác nhau.

Tuy nhiên đặc điểm chung là giáo viên đều rất nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra họ sẵn sang giúp đỡ bạn ngay cả khi ngoài giờ học, điều đó có thể thấy con người ở đây thật dễ thương.

  1. Nhân viên

Các nhân viên tại trường đều rất thân thiện. Họ luôn nỗ lực phản hồi học viên nhanh nhất có thể. Nhân viên của trường chủ yếu là người Philippines. Nhân viên bếp cũng rất lịch sự và nhiệt tình. Họ luôn nói cảm ơn khi giao tiếp.

  1. Học viên cũ

Nhìn chung các học viên ở đây đều khá cởi mở và thân thiện. Tuy nhiên các học viên Nhật thường tập hơn thành các nhóm riêng, trong khi học viên Hàn Quốc, Đài Loan hay Nga lại tách ra bắt chuyện với học viên nước khác.

Trình độ học viên cũng rất đa dạng. Nhìn chung mình cảm giác các bạn không tốt về Ngữ pháp như học sinh Việt Nam nhưng lại giao tiếp tốt hơn hẳn. Có điều các bạn Nhật & Hàn nói Tiếng Anh hơi khó nghe.

  1. Học viên mới

Các học viên mới thường chủ yếu chơi với nhau trong thời gian đầu nhập học. Sau đó theo thời gian tách ra và giao lưu với các học viên cũ. Thường học viên mất khoảng 1 tuần để dần thích nghi với môi trường mới. Do môi trường ở CIJ khá cởi mở nên việc thích nghi không gặp nhiều khó khăn.

  1. Cơ sở vật chất.

Vì mọi người xài biết giữ gìn nên cơ sở rất mới và đẹp, ngoài ra có nhân viên dọn dẹp các phòng tuần hai lần tạo nên môi trường sạch sẽ thoáng mát cho việc học.

          Cảm nhận của mình về mọi thứ tại CIJ Academy thật tuyệt, từ môi trường đến coi người nơi đây tạo cho bạn cảm giác gần gũi và một khi tới thì chỉ muốn ở lâu dài hơn, cám ơn CIJ đã tiếp nối thành công trong mình để thêm động lực cố gắng hơn trong cuộc sống.

Follow me!