Cảm nhận của học viên David.

 

Mình tên là David, mình đã kết thúc khoá học 12 tuần tại Sparta, CIJ cung cấp mô hình học tập Sparta, theo quan điểm của mình thì mô hình này khá là hữu ích với những bạn muốn tăng cường các kỹ năng 1 cách nhanh chóng, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói và phản xạ vì hầu như ngày nào bạn cũng phải sự dụng tiếng Anh ít nhất là 10 tiếng. Nhược điểm là hơi bị gò bó và cảm giác như là đang bị nhồi kiến thức mà mình không thể nhớ hết được . Nhưng mà cũng tùy người, nếu bạn thích nghi được thì tiếng Anh cứ lên vèo vèo nhất là trong vấn đề giao tiếp.

Bạn bè quốc tế ở đây khá là nhiệt tình, hoà đồng, thân thiện. Chủ yếu đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… chỉ có mình với một bạn nữa là người Việt. Kể cũng hơi buồn nhưng mà theo quan điểm của mình, ít người Việt cũng có cái hay. Chứ không lẽ gặp nhau cứ nói tiếng Việt thì học ở Việt Nam cho rồi.

Ngoài ra, vì mình biết nói tiếng Trung và đã từng du học bên Đài Loan nữa nên rất nhanh hoà nhập được với các bạn người Đài. Bạn cùng phòng mình cũng là người Đài nên ở đây ngoài tiếng Anh ra mình còn thấy khả năng tiếng Trung của mình cũng được cải thiện. Chỉ tội cho chị bạn người Việt của mình, thời gian đầu cũng gặp không ít khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ nhưng khi tiếng Anh của chị tốt lên thì mọi thứ cũng không thành vấn đề nữa.

Tiếp theo là về giáo viên. Theo mình thấy họ rất nhiệt tình, thân thiệt và họ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của mình. Nhưng đa phần giáo viên ở đây còn trẻ nên theo quan điểm của mình thì họ chưa có nhiều kinh nghiệm lắm. Nhưng không phải lo vì bạn có thể đổi giáo viên nếu bạn thấy giáo viên đó không phù hợp với bạn. Việc đổi giáo viên cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đến văn phòng rồi bốc thăm số thứ tự và chọn giáo viên muốn đổi, diễn ra thứ bảy hàng tuần là thứ hai tuần sau sẽ có giáo viên khác thay thế. Tuyệt vời hơn là bạn được đổi đến khi nào bạn ưng ý, cảm thấy hài lòng thì thôi. Mình nghĩ cái này không phải trường nào cũng có thể sắp xếp được nhưng CIJ thì vô tư.

Còn một điểm nữa là trường áp dụng English Zone, buộc bạn phải giao tiếp bằng tiếng anh, việc này khá hữu ích cho việc bạn luyện nói tiếng anh nhé. Phòng ăn, khu ăn tập thể, thư viện và khuân viên đều phải giao tiếp tiếng anh sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng trình độ của bạn.

Việc giặt giũ cũng như dọn dẹp phòng ốc các bạn không phải lo nhé, mỗi tuần 2 lần và bạn chỉ cần điền vào đơn sẽ có nhân viên dọn dẹp và giặt giũ giúp bạn có môi trường sạch sẽ trong lành để học tập. Ngoài ra, trường có 2 hồ bơi cho học viên tập luyện thể chất sau giờ học căng thẳng.

Trường CIJ có cơ sở Sparta. Nhìn chung không khí học tập tương đối nghiêm túc nhưng mà cũng không quá mệt mỏi như một số trường khác đâu. Bạn chỉ cần tuân thủ một số quy định bất di bất dịch là được. Nhất là nam nữ không được qua phòng nhau và không được mang rượu, bia, chất có cồn vào trường. Nếu vi phạm sẽ bị phạt không được ra ngoài vào cuối tuần. Mình nghĩ là nếu mà không được ra ngoài thì chắc mình quẫn trí lắm nên là chưa bao giờ dám vi phạm hehe. Còn nếu bạn là người hút thuốc thì trường có cung cấp hai nơi để hút thuốc nên các bạn không phải lo.