Cảm nhận của học sinh Nguyễn Trần Đăng Minh

Tên tôi là Nguyễn Trần Đăng Minh (Jack), gần 3 tháng trôi qua kể từ khi tôi bắt đầu học tại CIJ Academy. Khoảng thời gian đó không quá dài cũng như không quá ngắn với tôi và các bạn học sinh. Nhưng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố du lịch Liloan và tại trường CIJ Academy.

Lần đầu tiên đặt chân tới trường tôi có cảm giác bỡ ngỡ bởi vì nó khác xa với trí tưởng tượng của tôi trước khi tới trường. Hiện tại ở CIJ Academy có 3 cơ sở : SPARTA, PREMIUM và CLASSIC, cơ sở tập trung nhiều du học sinh Việt Nam nhất là cơ sở SPARTA. Nhìn chung về cơ sở vật chất, cơ sở PREMIUM và SPARTA tốt hơn hẳn CLASSIC từ phòng ốc đến kí túc xá. Còn về chương trình học mỗi nơi có một số điểm mạnh nhất định. Ở PREMIUM dành cho Junior và hộ gia đình còn, CLASSIC có chương trình IELTS khá tốt và ở SPARTA đa số người Việt chọn nói này vì vị trí nằm sát biển và không khí trong lành, thoáng mát và có cả ELS, TOEIC và IELTS. Giáo viên có chuyên môn trình độ cao. Hàng tuần và tháng nhà trường sẽ tổ chức thi thử để mọi người có thể tiếp cận và đánh gia năng lực của bản thân một cách chính xác nhất, đó là điểm tôi thích nhất mà các trường khác ở Liloan không có. Học sinh có thể cải thiện được điểm trong thời gian nhanh nhất. Ngoài chương trình học ra tôi có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp rất nhanh vì có rất nhiều du học sinh từ nhiều nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan với từ mọi lứa tuổi. Mọi người rất hoà đồng và dễ bắt chuyện, sau khi kết thúc chương trình học ở đây tôi đã có rất nhiều bạn bè từ các quốc gia khác nhau 

Dạo quanh về cơ sở vật chất, thú thật ở SPARTA cơ sở vật chất tôi không chê vào đâu được. Đôi lúc tôi chả có cảm giác nhớ nhà bởi vì mọi người nơi đây rất hoà đồng từ nhân viên làm việc tại trường họ rất hiếu khách và luôn tận tâm phục vụ học sinh một cách tốt nhất có thể. Các bạn Việt Nam và bạn bè quốc tế luôn giúp đỡ tôi khi tôi gặp khó khăn trong giao tiếp thời gian đầu và những khó khăn trong suốt quá trình học mà tôi gặp phải. Phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình học ở CIJ Academy bởi vì ở đây kỷ cương rất tốt và nghiêm khắc. Bởi vậy học sinh rất chịu khó và thường dành nhiều thời gian vào việc học. Còn vài ngày nữa tôi sẽ trở lại mảnh đất quê hương của tôi, thực sự nơi đây cho tôi rất nhiều kỉ niệm và cho tôi những trải nghiệm mà trước đây tôi chưa bao giờ có, cám ơn thầy cô cám ơn mọi người y. Tôi sẽ không bao giờ quên các bạn, quên mọi thứ ở ngôi trường này. Nơi tôi đã gắn bó trong suốt 3 tháng qua. Một lần nữa xin cảm ơn và chào tạm biệt.

Follow me!