Cảm nhận của bạn nhi khi học tại Sparta.

Trong những năm gần đây, đã có không ít các bạn học sinh-sinh viên Việt Nam lựa chọn du học anh văn tại Philippines để cải thiện trình độ tiếng anh hoặc lấy bằng IELTS đáp ứng điều kiện du học các nước . Bạn Nguyễn Trần Yến Nhi là một trong những bạn đã theo học tại đây. dưới đây là chia sẻ của bạn Nhi sau khi học tại CIJ Academy cơ sở Sparta campus.

Mỗi người sinh ra và lớn lên đều có những thành công và và thất bại. Thành công hay thất bại đều là bài học đáng giá để ta rút ra bài học cho chính mình. Nhưng để bước đi, chúng ta cũng cần người thầy chỉ lối cho bạn, vậy người thầy đó là ai? Ai sẽ dẫn lối cho bạn tới thành công đó? Thì đây là cảm nhận của tôi khi học tại ngôi ttrường tiếng anh CIJ này nhé.

Hai tháng học tại Sparta, khu nghĩ dưỡng nằm sát biển đã mang lại khá nhiều cảm xúc cho tôi. Tôi được học, trò chuyện và giao lưu văn hoá với bạn bè quốc tế tại đây, những điều trước kia tôi chưa từng biết đến.

Tiếng anh của tôi khá tệ, tôi chả thể nói được một câu trọn vẹn, thường xuyên dùng hành động để biểu đạt ý tưởng cũng như lời tôi muốn nói. Tôi chỉ nghĩ rằng có lẽ tôi sẽ chẳng thể nào nói được tiếng anh và môi trường duy nhất là tiếng việt. Nhưng điều trùng hợp nào đó, tôi thấy thông tin của trường CIJ giá thành thì rẻ hơn các trường khác nhiều, cơ sở vật chất nhìn rất mới, và thích nhất là nằm sát biển. Tôi chỉ nghĩ cơ hội của tôi đã tới, với giá thành vừa với túi tiền, tôi đăng ký ngay khoá học 2 tháng tại đây.

Hầu hết mọi người đều thấy khó khăn của tôi trong việc nghe và nói tiếng anh. Nhưng với tinh thần nhiệt huyết và sự chân thành, giáo viên và bạn bè nơi đây đã hướng dẫn và sửa lỗi cho tôi rất nhiều, bù lại sự chân thành đó là sự mạnh dạn khi nói và trò chuyện trước đám đông. Tôi cố gắng rất nhiều cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người, tôi có thể giao tiếp căn bản với mọi người.

Từ nhân viên văn phòng, nhân viên dọn dẹp và cả bảo vệ nữa, dù công việc nhỏ thế nào họ vẫn luôn tận tâm đã tạo ra môi trường sạch sẽ và an ninh để chúng tôi an tâm vào việc học. Tôi cũng không quên cảm ơn những người đầu bếp bởi các mon ngon hương vị Hàn Quốc giúp chúng tôi có sức khoẻ tốt để học hành.

Sau 2 tháng cố gắng thì giờ đây tôi đã có thể giao tiếp căn bản với người nước ngoài bằng tiếng anh, cám ơn CIJ và những con người thân thiện Philippines đã tiếp nối thành công của tôi.