Cảm nhận của bạn Minh Anh

        BẮT ĐẦU CUỘC SỐNG DU HỌC TẠI CIJ, CEBU

Từ bây giờ, đây là không gian học tập của tôi ở CIJ Academy, phòng rất sạch sẽ, tôi rất hài lòng. Tôi đã chọn ở phòng 3 chứ không phải phòng đơn, nhưng khi tôi đến trường thì những học viên mới khác dường như vẫn chưa đến CIJ. Ngoài cửa phòng có dán danh sách tên học viên mới sẽ ở trong phòng, ngoài tôi ra còn có một bạn học viên người Trung Quốc và một học viên người Đài Loan. Nào, bắt đầu một cuộc sống du học mới thôi! Thật hồi hộp để chờ gặp những người bạn cùng phòng!

Ngày tiếp theo rất đẹp trời! Trường CIJ có tông màu chủ đạo là màu vàng và thêm vào là khuân viên rợp mát bóng cây dừa, nên khi chụp hình với nắng rực, bầu trời trong xanh tạo nên sự tương phản đối lập rất đẹp. Ở đảo Cebu, bầu trời rất cao, rất đẹp, nên khi bạn du học tới CIJ ở Cebu, hãy ngồi bên cạnh bờ biển và ngắm nhìn lên bầu trời nhé! Chỉ cần nhớ lại thôi là lại muốn đi nữa rồi.

        VỀ CÁC BỮA ĂN TẠI CIJ

Chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến các bữa ăn trong thời gian du học của mình phải không nào. Các bữa ăn ở CIJ được phục vụ theo hình thức Buffet – là hình thức rất hiếm khi bắt gặp ở các trường Anh ngữ ở Philippines. Tôi biết mỗi người lại có một sở thích, khẩu vị khác nhau, nhưng riêng tôi, tôi cảm thấy rất hài lòng với các bữa ăn tại CIJ! 3 tháng sau khi đến CIJ, tôi đã tăng 5 cân lận…. Vậy mà tôi từng nghe nhiều người nói là du học Philippines, đồ ăn cũng không ngon mấy, học lại nhiều nên thường bị sút cân…. Trong số các thực đơn tại CIJ, thích nhất là món trứng ốp la vào mỗi bữa sáng. Tôi cũng thích ăn hoa quả nữa nên cảm thấy rất vui khi mỗi bữa ăn của trường đều cung cấp hoa quả tươi như vậy.

        HỌC TIẾNG ANH TẠI CIJ

Sau đây là cảm nhận của tôi về các giờ học tiếng Anh tại CIJ. Tôi bắt đầu với nội dung học cơ bản khoá ESL. Trong buổi kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào hôm đầu tiên, tôi còn không thể giới thiệu rành rọt về bản thân mình cho bạn người Đài Loan ngồi cạnh nữa. Tôi muốn chia sẻ cho các bạn cách một đứa chưa bao giờ sẽ nghĩ học tốt tiếng anh như tôi đã tiến bộ tiếng Anh như thế nào.

Ngoài giờ học ra, tôi luôn có gắng tiếp cận các bạn để giao tiếp thực hành tiếng anh, lúc đầu hơi khó khăn với tôi, nhưng bên mình luôn là cuốn sổ ghi chép lại những nội dung chính để nhờ giáo viên kiểm tra lại giúp tôi, tôi trò truyện với cả nhân viên bảo vệ, nhân viên quét dọn và nhân viên bếp nữa. Tiếng anh của họ thì chắc chúng ta không cần bàn nữa rồi, chỉ khác với giáo viên họ không có bằng cấp sư phạm thôi, mình thử rồi và hiệu quả lắm đấy nhé các bạn.

Bắt đầu học IELTS dường như chỉ là có trong giấc mơ của tôi, chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của mình, vậy mà giờ tôi có thêm động lực học tiếng Anh là để có thể “vào Đại học ở nước ngoài”. Sau khi kết thúc thời gian du học tiếng Anh ở CIJ, trở về nước, tôi vẫn đang cố gắng tiếp tục để đạt được điểm số mục tiêu IELTS!

※Các giáo viên tại CIJ ai cũng rất nhiệt tình cùng với chất lượng giáo viên giảng dạy hơn hẳn so với nhiều nơi. Một năm trước, tôi cũng đã từng có kinh nghiệm du học Philippines ở khu vực khác nên có thể tự tin khẳng định điều đó.

        GIẢI TRÍ CUỐI TUẦN TẠI CEBU

Tiếp đến tôi sẽ giới thiệu về cách tận hưởng ngày cuối tuần khi du học tại trường CIJ nhé! Đảo Cebu nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, nhưng bản thân tôi lại sợ nước, không biết bơi… Nhưng khi du học Philippines, tôi cũng nghĩ ngoài việc học tiếng Anh ra, mình cũng muốn thử thách cái khác, nên đã quyết định tham gia Island Hoping (lặn biển). Nói sao nhỉ… Với những ai đi du học ở Cebu, nhất định một lần nên tham gia Island Hoping! Biển ở Cebu thực sự rất đẹp, lại có nhiều cá ngon nữa. Tôi đã tham gia Island Hoping ở đảo Nalusuan, ngoài ra còn nhiều đảo cũng thường được nhiều người đến như đảo Bohol, đảo Oslove, đảo Malapascua…. Nhất định nếu bạn du học ở Cebu thì nên thử tham gia ít nhất 1 lần nhé! Như tôi là người không biết bơi nhưng cũng đủ vui rồi! Phải cảm ơn các anh hướng dẫn viên người Philippines đã chỉ dạy tôi rất tận tình.

Với những ai không thích các hoạt động ngoài trời như Island Hoping mà có xu hướng hướng nội như thích Shopping thì có thể thoả thức mua sắm, dạo chơi trong các trung tâm thương mại lớn ở Cebu như SM Mall, Ayala Mall, JY Mall. Ở Cebu có rất nhiều nơi thú vị nên đừng lo lắng nhé! Cũng có nhiều quán ăn món Philippines, Nhật Bản, món Việt nên hãy cứ tận hưởng thời gian cuối tuần ở đảo Cebu!

        TÓM TẮT CUỘC SỐNG TẠI CIJ

Bàn học ngập tràn tình yêu tại CIJ của tôi quá nhiều kỷ niệm, mỗi ngày tôi đều đã rất hạnh phúc.

Điều mà làm tôi không bao giờ có thể quên được đó là những người bạn, giáo viên đã đồng hành cùng tôi trong suốt 12 tuần ở CIJ đó. Không chỉ là cơ hội được học tiếng Anh mà tôi còn trưởng thành rất nhiều từ chính những điều học được từ những người bạn đồng lứa nước ngoài xung quanh. Ngay cả những lúc nghỉ ngơi trong phòng cũng được sử dụng tiếng Anh, tôi nghĩ đó là ưu điểm lớn của trường. Lúc nào tôi cũng là người nhỏ tuổi nhất trong số những người bạn chơi cùng, lúc nào cũng được gọi là Baby Girl. Chính vì có những người bạn như vậy mà cuộc sống du học của tôi thêm màu sắc, phong phú và đủ đầy hơn. Những ai đang có ý định du học ở Philippines, hãy bỏ qua sự e dè, ngại ngùng của bản thân mà kết thật nhiều bạn bè nhé. Hay như thứ 6 hoặc cuối tuần còn có cả cơ hội đi chơi, giao lưu nhiều hơn với các giáo viên nữa, tiếng Anh của bạn cũng sẽ tốt lên nhiều đó.

Cuộc sống du học tại CIJ không chỉ được học tiếng Anh mà tôi thực sự đã trưởng thành hơn nhiều từ trong những mối quan hệ gặp gỡ của mình. Chính nhờ sự hỗ trợ của rất nhiều người mà tôi thực sự đã có quãng thời gian ý nghĩa, thoải mái ở CIJ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành của mình tới những người đã cho tôi những kỷ niệm khó quên như bạn quản lý học viên thân thiện, các giáo viên đáng mến, những người bạn thân thiết.

Cảm ơn vì đã đọc hết bài viết của tôi! Nếu bạn có ý định du học Philippines, tôi khuyên bạn hãy nên chọn CIJ! Tôi tin đó sẽ là một lựa chọn không hề hối tiếc.